Phòng ngừa cận thị học đường và những điều có thể bố mẹ chưa biết

Phòng ngừa cận thị học đường và những điều có thể bố mẹ chưa biết

Trước sự tăng nhanh về tỉ lệ trẻ em bị cận thị học đường trong những năm gần đây, nhiều bậc phụ huynh đã ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho con em mình. Tuy nhiên, làm thế nào để phòng ngừa tật cận thị học đường đúng cách và hiệu quả? Có rất ít bậc làm cha mẹ hiểu rõ về điều này. Cùng Myopic tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Hiểu đúng về cận thị học đường

Cận thị là một trong những loại tật khúc xạ mắt thường gặp, điều đáng nói là nó phổ biến ở độ tuổi học sinh tiểu học nên được gọi là cận thị học đường. Không khó để bắt gặp nhiều trường hợp trẻ em mới lớp 1, lớp 2 phải đeo kính với độ cận rất cao. Theo nhiều khảo sát đáng tin cậy tại nhiều thành phố thì có tới hơn 50% học sinh trong lớp bị cận và phải đeo kính. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới thị lực, khả năng học tập cũng như sinh hoạt và mọi hoạt động vui chơi, vận động thể chất của trẻ.

can-thi-hoc-duong-1
Tật cận thị học đường đang ngày càng phổ biến

Đa số trẻ khi mới bị cận đều nhìn không rõ, bị mờ và nhòe. Tuy nhiên, trẻ thường không lưu ý, chỉ tới khi thị lực giảm mạnh, viết và đọc lệch dòng thì bố mẹ mới phát hiện ra. Lúc này, việc điều trị cận thị sẽ gặp nhiều khó khăn, khả năng khôi phục hoàn toàn thị lực là không cao.

Xét về nguyên nhân gây ra tật cận thị học đường thì bao gồm những lý do sau đây:

  • Trẻ ngồi học trong điều kiện thiếu ánh sáng, mắt phải điều tiết quá nhiều.
  • Chế độ học tập thiếu khoa học: tư thế ngồi học không đúng, học tập cường độ cao nhưng mắt không được nghỉ ngơi…
  • Sử dụng thiết bị điện tử như: máy tính bảng, điện thoại thông minh, tivi… trong thời gian dài liên tục

Bố mẹ đã thực sự biết cách phòng ngừa cận thị học đường cho con chưa?

Mặc dù ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho con và phòng ngừa cận thị học đường nhưng nhiều bậc phụ huynh lại chưa biết cách làm thế nào cho hiệu quả và khoa học. Hầu hết các bậc cha mẹ mới chỉ dừng lại ở việc điều chỉnh lại quen học tập cho trẻ và hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử.

Từng đó là chưa đủ để cải thiện thị lực cũng như phòng ngừa cận thị học đường trong khi đôi mắt của trẻ em hiện nay phải chịu quá nhiều áp lực và nguy cơ cao bị tổn thương.

Ngoài những cách trên, bố mẹ nên lưu ý tới chế độ dinh dưỡng của bé. Cần ưu tiên bổ sung các loại thực phẩm giàu Vitamin A, Vitamin E, Vitamin nhóm B, Omega 3… đây đều là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của đôi mắt. Tuy nhiên, thực tế thì không phải bé nào cũng ăn uống đa dạng, có rất nhiều trẻ em biếng ăn, kén ăn… Điều này cũng ảnh hưởng lớn tới việc đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của cơ thể.

Và điều quan trọng không kém đó là nên cho trẻ đi khám mắt theo định kỳ để kịp thời phát hiện vấn đề bất thường về thị lực cũng như có hướng khắc phục hiệu quả nhất.

kham-mat-dinh-ky-cho-tre
Khám mắt định kỳ cho ảnh là việc vô cùng quan trọng

Myopic – hướng đi mới trong việc cải thiện tị lực cho trẻ em Việt Nam

Cận thị học đường là vấn đề không còn mới và nó vẫn đang từng ngày ảnh hưởng rất lớn tới trẻ em Việt. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có giải pháp nào thực sự mang lại hiệu quả. Một tin vui cho các bậc phụ huynh là sự xuất hiện của Siro cải thiện thị lực Myopic đã mang lại hi vọng mới trong những nỗ lực bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho trẻ em Việt.

Sản phẩm là thành quả nghiên cứu khoa học và bài bản sau 7 năm của Viện Y học Bản địa Việt Nam. Điều đặc biệt là Myopic có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên với các loại thảo dược quý. Do đó, nó đảm bảo thân thiện và an toàn với sức khỏe của trẻ khi sử dụng.

myopic-cai-thien-thi-luc
Siro Myopic cải thiện thị lực cho trẻ em 6 – 12 tuổi

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy: những trẻ em (6 – 12 tuổi) sau 1 tháng sử dụng sản phẩm đã được cải thiện thị lực rõ rệt từ 1 – 2 điểm (tính theo thang điểm 10). Đặc biệt, trong đó có nhiều trẻ cận dưới 2 đi-ốp đã được khôi phục thị lực hoàn toàn và có thể bỏ kính. Myopic không khỉ giúp cải thiện thị lực mà còn có hiệu quả với chứng loạn thị.

Với những hiệu quả đáng ngạc nhiên này, Myopic đã trở thành lựa chọn tin cậy trong việc phòng ngừa cận thị học đường cũng như cải thiện thị lực cho trẻ em Việt.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *