Độ tuổi vàng chữa cận thị cho con, bố mẹ đã biết chưa?

Độ tuổi vàng chữa cận thị cho con, bố mẹ đã biết chưa?

Tỉ lệ trẻ em bị cận thị học đường đang ngày càng tăng cao với con số đáng báo động. Theo thống kê, cả nước ta có 3 triệu trẻ em gặp các tật khúc xạ về mắt. Đặc biệt, có tới 2/3 trong số đó là trẻ bị cận thị. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thị lực của trẻ mà còn tác động trực tiếp tới chất lượng và kết quả học tập của trẻ. Nếu trẻ nằm trong nhóm độ tuổi nhất định thì có thể chữa khỏi. Vậy đâu là độ tuổi vàng chữa cận thị cho con? Những trường hợp cận thị nào có cơ hội được chữa khỏi?

1.     Báo động tình trạng cận thị học đường

Trong số 3 triệu trẻ em gặp các tật khúc xạ về mắt thì phổ biến nhất là chứng cận thị. Độ tuổi trẻ em tiểu học mắc cận thị đang có xu hướng gia tăng đột biến. Chứng cận thị học đường hoàn toàn có thể ngăn ngừa và cải thiện được. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như: được bác sĩ thăm khám đúng lúc, sử dụng thuốc hiệu quả và trong độ tuổi lý tưởng. Rất nhiều bậc phụ huynh không hề hay biết rằng, có riêng một khoảng độ tuổi vàng chữa cận thị cho con.

do-tuoi-vang-chua-can-thi-cho-con
Cận thị học đường đang ngày càng phổ biến với con số đáng báo động

Theo các con số thống kê và khảo sát thì có tới trên 50% học sinh trong nhiều lớp học ở khu vực thành thị mắc chứng cận thị học đường. Trẻ nhỏ bị cận thị không chỉ bị giảm thị lực, học tập không đạt kết quả cao mà khiến trẻ ngại tham gia các hoạt động vui chơi, vận động và thể chất ngoài trời. Về lâu dài gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong những năm gần đây, cũng có rất nhiều phụ huynh đã quan tâm hơn tới vấn đề bảo vệ thị lực cho con em mình. Thực tế thì cận thị ở mức độ nhẹ hoặc mới bị cận vẫn có thể cải thiện nhiều, thậm chí là chữa khỏi. Vậy đâu là độ tuổi vàng chữa cận thị cho con?

2.     Độ tuổi vàng chữa cận thị cho con

Theo thử nghiệm lâm sàng của Viện Y học bản địa Việt Nam, trẻ nhỏ trong khoảng  6 – 12 tuổi khi uống Myopic SAMAN * có hiệu quả cải thiện thị lực tốt hơn. Cụ thể như sau:

  • Nhóm trẻ chớm cận và cận nhẹ: có tỷ lệ không nhỏ trẻ đã phục hồi thị lực hoàn toàn khi sử dụng siro thảo dược Myopic SAMAN.
  • Với nhóm trẻ cận thị: khả năng thị lực được cải thiện 1-2 điểm (tính theo thang điểm 10) sau 1 tháng sử dụng Myopic SAMAN.

Trong khi đó, ở người trưởng thành thì hiệu quả kém hơn. Điều này được lý giải như sau: nhãn cầu của người trưởng thành đã phát triển ổn định, cơ thể mi và cơ co đồng tử đã vào giai đoạn mà ngưỡng kích thích trơ lì dần. Do đó, khả năng điều tiết khúc xạ kém nên việc cải thiện và phục hồi thị lực ít hiệu quả hơn.

siro-myopic-saman
Siro Myopic SAMAN giúp cải thiện thị lực cho trẻ từ 6 – 12 tuổi

* Myopic SAMAN là sản phẩm được điều chế với 100% thành phần thảo dược bản địa Việt Nam, có tác dụng cải thiện chứng cận thị và loạn thị, đặc biệt là nhóm trẻ từ 6 – 12 tuổi. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Y học bản địa Việt Nam, sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất DP Công nghệ cao NanoFrance theo tiêu chuẩn GMP và được phân phối độc quyền bởi Công Ty Cổ Phần Y Tế Quốc Tế Vicofa.

3.     Nên chăm sóc mắt con thế nào khi trẻ bị cận thị?

Khi nhận thấy con trẻ có các dấu hiệu cận thị, các vấn đề về mắt thì phụ huynh nên cho con tới gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được thăm khám. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc, có đeo kính hay không, điều chỉnh chế độ sinh hoạt ra sao để cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh chỉ chú trọng tới việc uống thuốc và đeo kính của con. Trong khi đó, việc hình thành thói quen học tập và sinh hoạt khoa học lại rất quan trọng.

  • Luôn nhắc nhở con, giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.
  • Giúp con rèn thói quen học bài, đọc sách, xem ti vi… tại những nơi có đủ ánh sáng.
  • Ngồi học đúng tư thế, luôn giữ khoảng cách giữa mắt và sách vở 30 – 40 cm.
  • Kiểm soát và điều chỉnh lại thời gian trẻ sử dụng các thiết bị điện tử như: ti vi, máy tính bảng, điện thoại…
  • Duy trì cho con chế độ dinh dưỡng cân bằng, giàu vitamin, đặc biệt là Vitamin A và Vitamin E.

Các bậc phụ huynh thân mến, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng học tập, các hoạt động hàng ngày của bé mà còn ảnh hưởng tới định hướng nghề nghiệp tương lai của bé sau này. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Do đó, bố mẹ nên dành sự chăm sóc đặc biệt cho bé để tránh tình trạng cận thị học đường cũng như các tật khúc xạ mà bé có nguy cơ cao mắc phải.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *