Cách bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh

Cách bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng mà chúng ta phải tiếp xúc hàng ngày từ các thiết bị điện tử như bóng đèn, tivi, máy tính, điện thoại. Chúng là nguyên nhân chính dẫn đến hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số, thoái hoá điểm vàng, mất ngủ khiến mắt bị giảm thị lực, mờ mắt, mỏi mắt, tật khúc xạ… Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh?

Những tác hại của ánh sáng xanh với đôi mắt

Ánh sáng xanh có trong ánh sáng mặt trời, thế nhưng loại ánh sáng xanh chúng ta tiếp xúc thường xuyên nhất lại được phát ra từ các thiết bị điện tử như:điện thoại, tivi, đèn LED, máy tính, máy tính bảng…

Loại ánh sáng xanh mang năng lượng cao thường có bước sóng ngắn (từ 400-460nm), chúng có thể gây hại và làm tổn thương các tế bào thị giác. Thậm chí có thể khiến những tế bào này chết hẳn, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE.

tac-hai-cua-anh-sang-xanh
Ánh sáng xanh tác mang nguy cơ cao những căn bệnh về mắt

Ánh sáng xanh có thể trực tiếp gây ra triệu chứng về mắt thường gặp như: khô, nhức, mờ, mỏi mắt hoặc bệnh thoái hoá hoàng điểm – một bệnh lý có nguy cơ mù lòa cao.

Bên cạnh đó cũng cần phải kể tới tác hại khiến chu kỳ giấc ngủ bị rối loạn, gây ra khó ngủ, giảm năng suất làm việc của ánh sáng xanh. Từ đó gây ra chứng suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ trầm cảm, ung thư…

Làm thế nào để bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, thời gian tiếp xúc với ánh sáng xanh không nên nhiều hơn 2h/ ngày. Vì vậy để giữ gìn đôi mắt khoẻ mạnh, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Tập thói quen tốt cho mắt như nghỉ ngơi theo nguyên tắc 20-20-20 (làm việc 20′ nhìn xa 2m trong 20s)

Bổ sung rau củ quả nhiều vitamin A, omega 3 từ cá, dầu cá. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm cải thiện thị lực như Myopic, thành phần 100% thiên nhiên đảm bảo an toàn cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

che-do-dinh-duong-phong-ngua-can-thi
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp đôi mắt khỏe mạnh, phòng ngừa các căn bệnh về thị giác

Siro cải thiện thị lực Myopic có chứa chất Crocetin được chiết xuất từ dược thảo Mật mông hoa. Hợp chất Crocetin có khả năng giúp cơ co đồng tử và cơ thể mi hoạt động tốt hơn, điều chỉnh khả năng điều tiết của mắt. Từ đó giúp mắt khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn, phòng ngừa các tật khúc xạ hiệu quả.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *